In thẻ nhân viên nhựa PVC - Giải pháp mới cho việc làm thẻ nhựa

THẺ NHÂN VIÊN NHỰA
 
Các bạn có hiểu rõ về in thẻ nhựa không? Nếu còn thắc mắc thì hãy theo dõi bài viết của chúng tôi sau đây.
 
1. Thẻ nhựa là gì?
 
thẻ nhân viên nhựa
 
Thẻ nhựa hay PVC là loại thẻ được làm từ nhựa, chất liệu có độ bền cao, sử dụng lâu dài, giá thành rẻ nên rất được ưa chuộng và hấp dẫn người dùng. Công nghệ phát triển nên thay vì sử dụng thẻ giấy vừa tốn chi phí lớn, giá thành cao, độ bền lại thấp, dễ hỏng, rách, nát người ta đã chuyển sang công nghệ in thẻ nhựa. Kích thước chuẩn của thẻ nhựa in với size 86x54mm. Kích thước nhỏ gọn, chống thấm nước an toàn.
 
2. Công nghệ in thẻ nhựa (PVC)
- Công nghệ in thẻ từ:
Là thẻ nhựa có gắn bởi một dải từ tính ở mặt sau, lưu trữ thông tin của người dùng thẻ và của cơ quan cấp phát thẻ, đặc biệt được sử dụng trong thẻ ngân hàng và một số loại thẻ đặc thù khác.
 - Công nghệ in thẻ chip: một con chip sẽ được gắn phía trong thẻ, đây được coi là một trong những công nghệ thẻ hiện đại nhất hiện nay, mọi thông tin của chủ nhân thẻ được lưu trữ trong con chip nhỏ gọn đó, cho phép sử dụng thẻ một cách tiện lợi và nhanh chóng nhất thông qua một máy quét thẻ tự động.
 
3. Lợi ích của in thẻ nhựa:
Lợi ích cơ bản dễ thấy của in thẻ nhựa là tính di động cũng như tiện lợi của nó mang lại.
in thẻ nhựa
 
Thẻ nhựa giúp quản lý thông tin cá nhân của từng nhân viên: lưu trữ và nhận diện nhân viên
- Thẻ nhựa giúp quản lý giờ giấc làm việc của nhân viên: điểm danh, chấm công thông qua mã từ trên thẻ
- Thẻ nhựa nhỏ, gọn dễ cất và mang theo bên người cũng như tạo nên được nét văn hóa doanh nghiệp rất chuyên nghiệp, chính quy
- Cho phép nhân viên sử dụng những dịch vụ của riêng công ty
 
Quản lý trật tự, ra vào của nơi làm việc, đăc biệt là trong các văn phòng thuộc các tòa nhà cao tầng, giúp hạn chế sự ra vào không đáng có của người lạ
- Dựa vào mã từ và thông tin trên thẻ có thể phân loại được cấp bậc, vị trí và vai trò của từng người trong doanh nghiệp cũng như những vị trí mà nhân viên có thể ra vào, hoạt động.
- Với công nghệ dập nổi với việc chữ được dập nổi cao hơn bề mặt thẻ, giúp nâng cao khả năng bảo mật, đồng thời tăng tính thẩm mỹ, chữ trên thẻ không bị mờ giúp tiết kiệm được chi phí làm thẻ cho doanh nghiệp.
 
THÔNG TIN ĐẶT HÀNG IN THẺ NHỰA
1. Kích thước khi in thẻ nhựa: size 86x54 hoặc tùy chọn
2. Phần mềm thiết kế thẻ nhựa: AI, Photoshop, Corel…
3. Nội dung thẻ nhựa: Khách hàng gửi mẫu thẻ nhựa hoặc sử dụng dịch vụ thiết kế của chúng tôi
4. Cách in thẻ nhựa: Trên công nghệ in offset, in kỹ thuật số
5. Loại nguyên liệu in & độ dày thẻ nhựa: 0,3mm, 0,5mm, 0,76mm, chất liệu PVC
6. Thời gian làm thẻ nhựa: Dịch vụ in ấn từ 3 đến 5 ngày
7. Số lượng in thẻ nhựa ít nhất:  50 - 100 chiếc

IN THẺ NHÂN VIÊN NHỰA

Chúng ta có thể tham khảo và tìm hiểu qua về quá trình để sản xuất hay in một tấm thẻ nhân viên để biết rõ hơn về nó.
Đầu tiên công việc in thẻ nhân viên bắt đầu làm bằng việc in ngược file trên máy in.

Thẻ nhân viên có nhiều loại khác nhau như: 1 lớp, 2 lớp hoặc 3 lớp phôi…
Tấm thẻ nhân viên sẽ được bảo vệ bởi một lớp màng bên ngoài , lớp màng này có một mặt có màng bảo vệ, mặt còn lại thì không. KHi in thì chỉ in trên bề mặt có lớp màng bảo vệ.

in thẻ nhân viên

Thẻ nhân viên nhựa

Bước tiếp theo, sẽ in hình lên lớp màng. Khi đã in hình xong thì sẽ tháo gỡ màng nilông trên phôi nhựa ra rồi ép mặt vừa in lên phôi này; công việc này được thực hiện ở một nhiệt độ tương đối 180 độ C bằng máy ép nhựa plastic; đối với mặt thứ 2 cũng làm tương tự như mặt thứ nhất.

in thẻ nhân viên

Thẻ nhân viên 2 mặt

Khi in xong cả 2 mặt của thẻ nhân viên,  sẽ nhanh chóng cắt đôi tờ PVC vừa in ra rồi bỏ vào máy bế cắt. Việc cắt sẽ được thực hiện dứt khoát giúp cho các cạnh của thẻ nhân viên trở nên đẹp và sắc nét.  Bóc lớp màng bảo vệ ngoài cùng ra rồi dùng kiềm bấm lỗ để bỏ dây đeo nếu thẻ nhân viên không dùng dạng cài mà dùng loại dây đeo.

Để không gặp phải nhiều khó khăn thì công ty in thường dung CorelDraw để thiết kế vừa dễ dàng, chính xác, không yêu cầu tỉ mỉ và phức tạp như photoshop, ngoài ra cũng không hao tốn vật tư. In hình phải in vào lớp mỏng của PVC có 2 mặt, in vào mặt không bóc được và phải in ngược.

Sau khi bóc vỏ 2 lớp keo dày thì  sẽ ép 2 mặt in vào đế ( phần lớp dày), dùng máy ép Plastic ép với nhiệt độ 150 độ C có thể từ 2 lần hoặc nhiều hơn cũng được nhưng đừng quá nhiều sẽ làm thời gian sử dụng thẻ giảm xuống. Rồi dùng kéo hoặc dao cắt tắm PVC thành 2 phần, sau đó dùng máy bế Card để tách ra từng miếng.

Giai đoạn cuối cùng, bóc lớp mỏng ở bề mặt ra thì hình ảnh trên thẻ sẽ bóng láng, lớp này có chức năng chống trầy sước trên thẻ trong quá trình gia công.

Kết thúc việc bóc lớp mỏng ở bề mặt ra ở trên là chúng ta đã hoàn thành xong 1 quá trình in thẻ nhân viên, in thẻ có đẹp hay không còn tùy thuộc vào vị trí chữ trên thẻ có đều không ,màu sắc của thẻ…

Quá trình in thẻ nhân viên là quá trình của một người thợ tỉ mỉ, quan sát từng chi tiết nhỏ, còn phải khéo léo trong việc chọn màu sắc, vị trí, bố cục trên thẻ. Việc in thẻ nhân viên góp phần mang lại những lợi ích cho khách hàng, mang được nét văn hóa riêng, văn minh đô thị. Ngoài ra còn mang lại vẻ đẹp nơi công sở, tạo nên phong cách riêng cho mỗi công ty, doanh nghiệp.  

Những mồ hôi công sức của những thợ in đã mang lại những thành quả xuất sắc cho người tiêu dung, góp phần xây dựng những hình ảnh đẹp hơn cho đất nước và con người Việt Nam.